Mã bưu điện Cần Thơ

Cần Thơ là tỉnh thuộc vùng Đồng bằng Sông Cửu Long với mã bưu điện được chính phủ cấp là 94000. Đây là mã chung dành riêng cho Cần Thơ nhưng để tránh tình trạng khi gửi và nhận thư từ, bưu kiện, bưu phẩm, qua đường bưu điện Cần Thơ không bị thất lạc thì nên sử dụng mã cụ thể được chính phủ cung cấp. Trong đó

  • 2 ký tự đầu : Đây là phần xác định tên tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (VD: 94 là mã xác định của tỉnh Cần Thơ)
  • 3 hoặc 4 ký tự đầu tiên : Đây là phần xác định tên quận, huyện và đơn vị hành chính (VD: 940 hoặc 9400 là mã xác định quận, huyện và đơn vị thuộc tỉnh Cần Thơ)
  • 5 ký tự : Đây là phần xác định đối tượng gán mã bưu chính quốc gia (VD: 94002 là mã được quốc gia xác định của ủy ban Tổ chức tỉnh ủy tỉnh Cần Thơ)

Mã ZIP/ Mã bưu điện Cần Thơ mới nhất là: 94000

Để tìm được mã bưu chính tỉnh Cần Thơ chính xác nhất thay vì mã 94000 chung mọi người có thể tham khảo bài viết được chia sẻ ở chuyên mục phía bên dưới được website mã zip việt nam chia sẻ để nắm bắt và sử dụng một cách tốt nhất

Mã bưu điện huyện, xã thuộc Cần Thơ

✅ Mã bưu điện Thành phố Cần Thơ

Mã bưu điện quận Ninh Kiều

Mã bưu điện quận Bình Thủy

Mã bưu điện quận Ô Môn

Mã bưu điện quận Thốt Nốt

Mã bưu điện huyện Vĩnh Thạnh

Mã bưu điện huyện Cờ Đỏ

Mã bưu điện huyện Thới Lai

Mã bưu điện huyện Phong Điền

Mã bưu điện quận Cái Răng

Tỉnh Cần Thơ chúng ta ngày nay có thể nói có nhu cầu chuyển phát hàng hoá ngày càng tăng cao, có thể vì chất lượng đời sống được cải thiện nên nhu cầu trao đổi càng lớn hơn, hay phục vụ cho nền kinh tế hàng hoá diễn ra vô cùng sôi nổi ở thị trường mua bán online chẳng hạn. Và mã bưu điện Cần Thơ là thông tin không thể thiếu trên đơn hàng. Vậy đã bao giờ anh chị thắc mắc tại sao chúng ta cần phải có mã bưu điện trên mỗi bưu phẩm chưa? Vậy nên hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu mã zip postal code Cần Thơ như tác dụng là gì và nhờ đâu nó làm được như vậy nhé.

Mã bưu điện Cần Thơ là gì?

Mã bưu điện Cần Thơ hay còn được gọi với các cái tên khác như mã bưu chính, mã zip code, mã thư tín của tỉnh Cần Thơ. Mã này được sử dụng để gửi, nhận, hay chuyển phát nhanh hàng hoá,…trong nước lẫn ngoài nước để dễ dàng định vị được vị trí đơn hàng hoặc để khai báo khi đăng kí các thông tin trên internet, để người gửi, người nhận dễ dàng nắm bắt được thông tin đơn hàng, bưu phẩm của mình. Nhằm rút gọn quá trình chuyển phát diễn ra nhanh chóng, gọn hơn và chính xác cao, hạn chế xảy ra những sai sót hay nhầm lẫn không đáng có.

Hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng tra được mã bưu điện của tất cả 63 tỉnh thành Việt Nam. Mã này kể từ năm 2018, theo quyết định của Bộ Bưu chính Viễn thông, Việt Nam triển khai sử dụng mã bưu điện mới đã được điều chỉnh lại thành 5 chữ số từ năm 2004 thay thế mã bưu điện cũ gồm 6 số.

Có bao nhiêu mã zip postal code Cần Thơ

Để nói về các phường, huyện, xã hay thị trấn thuộc tỉnh này thì có rất nhiều khác nhau. Ở đây ta có thể đến 8 mã chính nằm trong Cần Thơ bao gồm Quận Ninh Kiều, Quận Bình Thủy, Quận Ô Môn, Quận Thốt Nốt, Huyện Cờ Đỏ, Huyện Thới Lai, Huyện Phong Điền, Quận Cái Răng

Ý nghĩa của con số trên mã bưu điện Cần Thơ

Mỗi quốc gia có một hệ thống kí hiệu của mã bưu điện riêng biệt. Mỗi mã bưu điện trong một quốc gia sẽ chỉ kí hiệu cho một địa phận duy nhất. Cũng giống như các tỉnh khác, mã bưu điện tỉnh Cần Thơ sẽ khác biệt hoàn toàn với các tỉnh còn lại. Nó không chỉ là một ngôi làng, một thành phố nhỏ, một quận của thành phố lớn, còn có thể là địa chỉ của những tổ chức có số lượng bưu phẩm nhiều, như cơ quan chính phủ hay tập đoàn thương mại của tỉnh Cần Thơ. Mã dành cho bưu cục là 5 chữ số, hai chữ số đầu tiên (từ 00 đến 99, tỉnh Cần Thơ có mã bắt đầu với 98) sẽ xác định tên tỉnh, thành phố. Ba (hoặc bốn) chữ số tiếp theo sẽ xác định quận, huyện và đơn vị hành chính tương ứng. Và năm chữ số tất nhiên sẽ xác định đối tượng gán mã bưu chính quốc gia. Còn các chữ số sau thường sẽ là 0. Đa số mã bưu điện gồm 5 số nhưng trên một số website nước ngoài sẽ yêu cầu buộc phải nhập 6 chữ số theo chuẩn US, nếu gặp trường hợp này anh chị chỉ cần nhập thêm số 0 ở cuối. Có thể tóm tắt như sau:

Giải đáp về xác định mã bưu điện Cần Thơ

Ngày nay chúng ta có thể dễ dàng tra được mã bưu điện của mọi địa phương dễ dàng thông qua Internet. Do đó anh chị có thể yên tâm, không cần nhớ mã của địa phương mình. Ví dụ như mã bưu điện của tỉnh Cần Thơ là: 98000

Mã bưu điện tỉnh Cần Thơ được dùng để làm gì?

Mã bưu điện tỉnh Cần Thơ luôn là thông tin bắt buộc vì người dùng phải điền đầy đủ thông tin địa chỉ của người nhận và thậm chí khi gửi hàng hoá cũng cần phải điền mã bưu điện của tỉnh Cần Thơ (nếu bạn sống ở Cần Thơ), và mã bưu điện địa chỉ gửi hàng đến. Nhờ có mã bưu điện mà chúng ta, người giao lẫn người nhận hàng, người bán hay người mua có thể xác định được vị trí hàng hoá dễ dàng thông qua cú “click” trên internet, thậm chí biết hàng hoá đang bị giao nhầm bưu cục hay chẳng may “thất lạc”. Trong nhiều trường hợp cụ thể, mã bưu điện là phương tiện hữu hiệu để rà soát những lỗi lầm xảy ra, để bảo vệ quyền lợi của mọi người khi gửi hàng hoá ở bưu điện. Hay lỡ đặt hàng mà có việc gấp anh chị về quê, chúng ta cũng có thể dễ dàng theo dõi vị trí hàng hoá để sắp xếp công việc sao cho hợp lí nhất. Vì thật ra mã bưu điện chính xác là địa chỉ của anh chị, được mã hoá thành một dạng khác dễ dàng hơn để kiểm tra trên hệ thống chung, do đó ngày nay nó xuất hiện khá nhiều trong cuộc sống, với tỉnh Cần Thơ cũng như mọi địa phương khác. Điều này giúp cuộc sống chúng ta tiện lợi, dễ dàng hơn rất nhiều.