Mã Bưu Điện Miền Bắc được chia sẻ trong phần mục này thuộc website mã zip vn sẽ cập nhất đến với mọi người những thông tin liên quan đến các tỉnh, thành phố thuộc Bắc Trung Bộ, Duyên Hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Mọi người muốn tìm kiếm mã bưu chính thuộc những các tỉnh thành khu vực miền nam thì có thể kéo con trỏ chuột xuống phía bên dưới và click chọn vào vùng mà mình muốn tham khảo.

Mã Bưu Điện Sơn La

Mã Bưu Điện Điện Biên

Mã Bưu Điện Lai Châu

Mã Bưu Điện Lào Cai

Mã Bưu Điện Yên Bái

Mã Bưu Điện Phú Thọ

Mã Bưu Điện Hà Giang

Mã Bưu Điện Tuyên Quang

Mã Bưu Điện Cao Bằng

Mã Bưu Điện Bắc Giang

Mã Bưu Điện Quảng Ninh

Mã Bưu Điện Hà Nội

Mã Bưu Điện Bắc Ninh

Mã Bưu Điện Hà Nam

Mã Bưu Điện Hải Dương

Mã Bưu Điện Hải Phòng

Mã Bưu Điện Hưng Yên

Mã Bưu Điện Nam Định

Mã Bưu Điện Thái Bình

Mã Bưu Điện Vĩnh Phúc

Mã Bưu Điện Ninh Bình

Mã Bưu Điện Thanh Hóa

Mã bưu điện miền bắc là gì?

Mã bưu điện các tỉnh miền bắc hay còn được gọi với các cái tên khác như mã bưu chính, mã zip code, mã thư tín của Bắc Bộ. Mã này được sử dụng để gửi, nhận, hay chuyển phát nhanh hàng hoá,…trong nước lẫn ngoài nước để dễ dàng định vị được vị trí đơn hàng hoặc để khai báo khi đăng kí các thông tin trên internet, để người gửi, người nhận dễ dàng nắm bắt được thông tin đơn hàng, bưu phẩm của mình. Nhằm rút gọn quá trình chuyển phát diễn ra nhanh chóng, gọn hơn và chính xác cao, hạn chế xảy ra những sai sót hay nhầm lẫn không đáng có.

Hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng tra được mã bưu điện của tất cả 63 tỉnh thành Việt Nam. Mã này kể từ năm 2018, theo quyết định của Bộ Bưu chính Viễn thông, Việt Nam triển khai sử dụng mã bưu điện mới đã được điều chỉnh lại thành 5 chữ số từ năm 2004 thay thế mã bưu điện cũ gồm 6 số.

Có bao nhiêu mã zip postal code Miền bắc

Để nói về các phường, huyện, xã hay thị trấn thuộc Sài Gòn này thì có rất nhiều khác nhau. Ở đây ta có thể đến 18 mã chính nằm trong các tỉnh miền nam bao gồm Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Thanh Hóa