Mã bưu điện Bình Thuận

Bình Thuận là tỉnh thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ với mã bưu điện được chính phủ cấp là 77000. Đây là mã chung dành riêng cho Bình Thuận nhưng để tránh tình trạng khi gửi và nhận thư từ, bưu kiện, bưu phẩm, qua đường bưu điện Bình Thuận không bị thất lạc thì nên sử dụng mã cụ thể được chính phủ cung cấp. Trong đó

  • 2 ký tự đầu : Đây là phần xác định tên tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (VD: 77 là mã xác định của tỉnh Bình Thuận)
  • 3 hoặc 4 ký tự đầu tiên : Đây là phần xác định tên quận, huyện và đơn vị hành chính (VD: 770 hoặc 7700 là mã xác định quận, huyện và đơn vị thuộc tỉnh Bình Thuận)
  • 5 ký tự : Đây là phần xác định đối tượng gán mã bưu chính quốc gia (VD: 77002 là mã được quốc gia xác định của ủy ban Tổ chức tỉnh ủy tỉnh Bình Thuận)

Mã ZIP/ Mã bưu điện Bình Thuận mới nhất là: 77000

Để tìm được mã bưu chính tỉnh Bình Thuận chính xác nhất thay vì mã 77000 chung mọi người có thể tham khảo bài viết được chia sẻ ở chuyên mục phía bên dưới được website mã zip việt nam chia sẻ để nắm bắt và sử dụng một cách tốt nhất

Mã bưu điện huyện, xã thuộc Bình Thuận

Mã Bưu Điện Tỉnh Phan Thiết

Mã Bưu Điện Huyện Bắc Bình Mã Bưu Điện Huyện Đức Linh
Mã Bưu Điện Huyện Hàm Tân Mã Bưu Điện Huyện Hàm Thuận Bắc Mã Bưu Điện Huyện Hàm Thuận Nam
Mã Bưu Điện Huyện Phú Quí Mã Bưu Điện Huyện Tánh Linh Mã Bưu Điện Huyện Tuy Phong
Mã Bưu Điện Thị xã La Gi

Tỉnh Bình Thuận chúng ta ngày nay có thể nói có nhu cầu chuyển phát hàng hoá ngày càng tăng cao, có thể vì chất lượng đời sống được cải thiện nên nhu cầu trao đổi càng lớn hơn, hay phục vụ cho nền kinh tế hàng hoá diễn ra vô cùng sôi nổi ở thị trường mua bán online chẳng hạn. Và mã bưu điện Bình Thuận là thông tin không thể thiếu trên đơn hàng. Vậy đã bao giờ anh chị thắc mắc tại sao chúng ta cần phải có mã bưu điện trên mỗi bưu phẩm chưa? Vậy nên hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu mã zip postal code Bình Thuận như tác dụng là gì và nhờ đâu nó làm được như vậy nhé.

Mã bưu điện Bình Thuận là gì?

Mã bưu điện Bình Thuận hay còn được gọi với các cái tên khác như mã bưu chính, mã zip code, mã thư tín của tỉnh Bình Thuận. Mã này được sử dụng để gửi, nhận, hay chuyển phát nhanh hàng hoá,…trong nước lẫn ngoài nước để dễ dàng định vị được vị trí đơn hàng hoặc để khai báo khi đăng kí các thông tin trên internet, để người gửi, người nhận dễ dàng nắm bắt được thông tin đơn hàng, bưu phẩm của mình. Nhằm rút gọn quá trình chuyển phát diễn ra nhanh chóng, gọn hơn và chính xác cao, hạn chế xảy ra những sai sót hay nhầm lẫn không đáng có.

Hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng tra được mã bưu điện của tất cả 63 tỉnh thành Việt Nam. Mã này kể từ năm 2018, theo quyết định của Bộ Bưu chính Viễn thông, Việt Nam triển khai sử dụng mã bưu điện mới đã được điều chỉnh lại thành 5 chữ số từ năm 2004 thay thế mã bưu điện cũ gồm 6 số.

Có bao nhiêu mã zip postal code Bình Thuận

Để nói về các phường, huyện, xã hay thị trấn thuộc tỉnh này thì có rất nhiều khác nhau. Ở đây ta có thể đến 10 mã chính nằm trong Bình Thuận bao gồm thành phố Phan Thiết, Huyện Tuy Phong, Huyện Bắc Bình, Huyện Hàm Thuận Bắc, Huyện Tánh Linh , Huyện Đức Linh, Huyện Hàm Tân, Thị xã La Gi, Huyện Hàm Thuận Nam, Huyện Phú Quý

Ý nghĩa của con số trên mã bưu điện Bình Thuận

Mỗi quốc gia có một hệ thống kí hiệu của mã bưu điện riêng biệt. Mỗi mã bưu điện trong một quốc gia sẽ chỉ kí hiệu cho một địa phận duy nhất. Cũng giống như các tỉnh khác, mã bưu điện tỉnh Bình Thuận sẽ khác biệt hoàn toàn với các tỉnh còn lại. Nó không chỉ là một ngôi làng, một thành phố nhỏ, một quận của thành phố lớn, còn có thể là địa chỉ của những tổ chức có số lượng bưu phẩm nhiều, như cơ quan chính phủ hay tập đoàn thương mại của tỉnh Bình Thuận. Mã dành cho bưu cục là 5 chữ số, hai chữ số đầu tiên (từ 00 đến 99, tỉnh Bình Thuận có mã bắt đầu với 77) sẽ xác định tên tỉnh, thành phố. Ba (hoặc bốn) chữ số tiếp theo sẽ xác định quận, huyện và đơn vị hành chính tương ứng. Và năm chữ số tất nhiên sẽ xác định đối tượng gán mã bưu chính quốc gia. Còn các chữ số sau thường sẽ là 0. Đa số mã bưu điện gồm 5 số nhưng trên một số website nước ngoài sẽ yêu cầu buộc phải nhập 6 chữ số theo chuẩn US, nếu gặp trường hợp này anh chị chỉ cần nhập thêm số 0 ở cuối. Có thể tóm tắt như sau:

Giải đáp về xác định mã bưu điện Bình Thuận

Ngày nay chúng ta có thể dễ dàng tra được mã bưu điện của mọi địa phương dễ dàng thông qua Internet. Do đó anh chị có thể yên tâm, không cần nhớ mã của địa phương mình. Ví dụ như mã bưu điện của tỉnh Bình Thuận là: 77000

Mã bưu điện tỉnh Bình Thuận được dùng để làm gì?

Mã bưu điện tỉnh Bình Thuận luôn là thông tin bắt buộc vì người dùng phải điền đầy đủ thông tin địa chỉ của người nhận và thậm chí khi gửi hàng hoá cũng cần phải điền mã bưu điện của tỉnh Bình Thuận (nếu bạn sống ở Bình Thuận), và mã bưu điện địa chỉ gửi hàng đến. Nhờ có mã bưu điện mà chúng ta, người giao lẫn người nhận hàng, người bán hay người mua có thể xác định được vị trí hàng hoá dễ dàng thông qua cú “click” trên internet, thậm chí biết hàng hoá đang bị giao nhầm bưu cục hay chẳng may “thất lạc”. Trong nhiều trường hợp cụ thể, mã bưu điện là phương tiện hữu hiệu để rà soát những lỗi lầm xảy ra, để bảo vệ quyền lợi của mọi người khi gửi hàng hoá ở bưu điện. Hay lỡ đặt hàng mà có việc gấp anh chị về quê, chúng ta cũng có thể dễ dàng theo dõi vị trí hàng hoá để sắp xếp công việc sao cho hợp lí nhất. Vì thật ra mã bưu điện chính xác là địa chỉ của anh chị, được mã hoá thành một dạng khác dễ dàng hơn để kiểm tra trên hệ thống chung, do đó ngày nay nó xuất hiện khá nhiều trong cuộc sống, với tỉnh Bình Thuận cũng như mọi địa phương khác. Điều này giúp cuộc sống chúng ta tiện lợi, dễ dàng hơn rất nhiều.