Mã bưu điện Bà Rịa- Vũng Tàu

Bà Rịa – Vũng Tàu là tỉnh nằm ở miền Đông Nam Bộ với mã bưu điện được chính phủ cấp là 78000. Đây là mã chung dành riêng cho Bà Rịa – Vũng Tàu nhưng để tránh tình trạng khi gửi và nhận thư từ, bưu kiện, bưu phẩm, qua đường bưu điện Bà Rịa – Vũng Tàu không bị thất lạc thì nên sử dụng mã cụ thể được chính phủ cung cấp. Trong đó

  • 2 ký tự đầu : Đây là phần xác định tên tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (VD: 78 là mã xác định của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu)
  • 3 hoặc 4 ký tự đầu tiên : Đây là phần xác định tên quận, huyện và đơn vị hành chính (VD: 780 hoặc 7800 là mã xác định quận, huyện và đơn vị thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu)
  • 5 ký tự : Đây là phần xác định đối tượng gán mã bưu chính quốc gia (VD: 78002 là mã được quốc gia xác định của ủy ban Tổ chức tỉnh ủy tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu)

Mã ZIP/ Mã bưu điện Bà Rịa – Vũng Tàu mới nhất là: 78000

Để tìm được mã bưu chính tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chính xác nhất thay vì mã 78000 chung mọi người có thể tham khảo bài viết được chia sẻ ở chuyên mục phía bên dưới được website mã zip việt nam chia sẻ để nắm bắt và sử dụng một cách tốt nhất

Mã bưu điện huyện, xã thuộc Bà Rịa – Vũng Tàu

Mã bưu điện Thành phố Bà Rịa

Mã bưu điện Thành Phố Vũng Tàu

Mã bưu điện Huyện Đất Đỏ

Mã bưu điện Huyện Long Điền

Mã bưu điện Huyện Xuyên Mộc

Mã bưu điện Huyện Châu Đức

Mã bưu điện Huyện Tân Thành

Mã bưu điện Huyện Côn Đảo

Tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu chúng ta ngày nay có thể nói có nhu cầu chuyển phát hàng hoá ngày càng tăng cao, có thể vì chất lượng đời sống được cải thiện nên nhu cầu trao đổi càng lớn hơn, hay phục vụ cho nền kinh tế hàng hoá diễn ra vô cùng sôi nổi ở thị trường mua bán online chẳng hạn. Và mã bưu điện Bà Rịa- Vũng Tàu là thông tin không thể thiếu trên đơn hàng. Vậy đã bao giờ anh chị thắc mắc tại sao chúng ta cần phải có mã bưu điện trên mỗi bưu phẩm chưa? Vậy nên hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu mã zip postal code Bà Rịa- Vũng Tàu như tác dụng là gì và nhờ đâu nó làm được như vậy nhé.

Mã bưu điện Bà Rịa- Vũng Tàu là gì?

Mã bưu điện Bà Rịa- Vũng Tàu hay còn được gọi với các cái tên khác như mã bưu chính, mã zip code, mã thư tín của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu. Mã này được sử dụng để gửi, nhận, hay chuyển phát nhanh hàng hoá,…trong nước lẫn ngoài nước để dễ dàng định vị được vị trí đơn hàng hoặc để khai báo khi đăng kí các thông tin trên internet, để người gửi, người nhận dễ dàng nắm bắt được thông tin đơn hàng, bưu phẩm của mình. Nhằm rút gọn quá trình chuyển phát diễn ra nhanh chóng, gọn hơn và chính xác cao, hạn chế xảy ra những sai sót hay nhầm lẫn không đáng có.

Hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng tra được mã bưu điện của tất cả 63 tỉnh thành Việt Nam. Mã này kể từ năm 2018, theo quyết định của Bộ Bưu chính Viễn thông, Việt Nam triển khai sử dụng mã bưu điện mới đã được điều chỉnh lại thành 5 chữ số từ năm 2004 thay thế mã bưu điện cũ gồm 6 số.

Có bao nhiêu mã zip postal code Bà Rịa- Vũng Tàu

Để nói về các phường, huyện, xã hay thị trấn thuộc tỉnh này thì có rất nhiều khác nhau. Ở đây ta có thể đến 9 mã chính nằm trong Bà Rịa- Vũng Tàu bao gồm thành phố Bà Rịa, thành phố Vũng Tàu, huyện Đất Đỏ, huyện Long Điền, huyện Xuyên Mộc, thị xã Châu Đức, huyện Tân Thành, huyện Côn Đảo.

Ý nghĩa của con số trên mã bưu điện Bà Rịa- Vũng Tàu

Mỗi quốc gia có một hệ thống kí hiệu của mã bưu điện riêng biệt. Mỗi mã bưu điện trong một quốc gia sẽ chỉ kí hiệu cho một địa phận duy nhất. Cũng giống như các tỉnh khác, mã bưu điện tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu sẽ khác biệt hoàn toàn với các tỉnh còn lại. Nó không chỉ là một ngôi làng, một thành phố nhỏ, một quận của thành phố lớn, còn có thể là địa chỉ của những tổ chức có số lượng bưu phẩm nhiều, như cơ quan chính phủ hay tập đoàn thương mại của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu. Mã dành cho bưu cục là 5 chữ số, hai chữ số đầu tiên (từ 00 đến 99, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu có mã bắt đầu với 78) sẽ xác định tên tỉnh, thành phố. Ba (hoặc bốn) chữ số tiếp theo sẽ xác định quận, huyện và đơn vị hành chính tương ứng. Và năm chữ số tất nhiên sẽ xác định đối tượng gán mã bưu chính quốc gia. Còn các chữ số sau thường sẽ là 0. Đa số mã bưu điện gồm 5 số nhưng trên một số website nước ngoài sẽ yêu cầu buộc phải nhập 6 chữ số theo chuẩn US, nếu gặp trường hợp này anh chị chỉ cần nhập thêm số 0 ở cuối. Có thể tóm tắt như sau:

Giải đáp về xác định mã bưu điện Bà Rịa- Vũng Tàu

Ngày nay chúng ta có thể dễ dàng tra được mã bưu điện của mọi địa phương dễ dàng thông qua Internet. Do đó anh chị có thể yên tâm, không cần nhớ mã của địa phương mình. Ví dụ như mã bưu điện của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu là: 78000

Mã bưu điện tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu được dùng để làm gì?

Mã bưu điện tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu luôn là thông tin bắt buộc vì người dùng phải điền đầy đủ thông tin địa chỉ của người nhận và thậm chí khi gửi hàng hoá cũng cần phải điền mã bưu điện của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu (nếu bạn sống ở Bà Rịa- Vũng Tàu), và mã bưu điện địa chỉ gửi hàng đến. Nhờ có mã bưu điện mà chúng ta, người giao lẫn người nhận hàng, người bán hay người mua có thể xác định được vị trí hàng hoá dễ dàng thông qua cú “click” trên internet, thậm chí biết hàng hoá đang bị giao nhầm bưu cục hay chẳng may “thất lạc”. Trong nhiều trường hợp cụ thể, mã bưu điện là phương tiện hữu hiệu để rà soát những lỗi lầm xảy ra, để bảo vệ quyền lợi của mọi người khi gửi hàng hoá ở bưu điện. Hay lỡ đặt hàng mà có việc gấp anh chị về quê, chúng ta cũng có thể dễ dàng theo dõi vị trí hàng hoá để sắp xếp công việc sao cho hợp lí nhất. Vì thật ra mã bưu điện chính xác là địa chỉ của anh chị, được mã hoá thành một dạng khác dễ dàng hơn để kiểm tra trên hệ thống chung, do đó ngày nay nó xuất hiện khá nhiều trong cuộc sống, với tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cũng như mọi địa phương khác. Điều này giúp cuộc sống chúng ta tiện lợi, dễ dàng hơn rất nhiều.